Truyền nước biển tại nhà tphcm

Truyền dịch, nước biển tại nhà TPHCM là dịch vụ thường xuyên trong những năm qua của Trung tâm dịch vụ Y tế tại nhà Sài Gòn. Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu và rất nhiều câu hỏi liên quan đến truyền dịch, nước biển cho người người bệnh.

Truyền dịch, nước biển có tác dụng gì?

Dịch, nước biển là từ thông dụng chỉ các dung dịch thuốc tiêm truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch nhằm mục đích chữa bệnh. Trên thị trường thuốc hiện nay có khá nhiều loại dịch truyền nhưng chung qui chỉ có 3 loại cơ bản: loại dịch truyền bổ sung năng lượng do người bệnh ăn uống kém, suy kiệt; Loại thứ 2 là dịch truyền nhằm cung cấp nước và các chất điện giải và sau cùng loại dung dịch cao phân tử như đạm, dung dịch Dextran…Tác dụng của truyền dịch, nước biển cụ thể như sau:

– Loại nước biển dùng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể dùng trong các trường hợp suy kiệt, ăn uống kém…Đây là dung dịch ngọt hay dung dịch glucoza, glucose hoặc destrose dùng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Có nhiều loại dung dịch glucoza: Glucoza 5%, glucoza 10%, 20%, 30%.

– Loại nước biển dùng để cung cấp các chất điện giải cho cơ thể trong trường hợp bệnh nhân bị mất nước, mất máu (tiêu chảy, phỏng…) như dung dịch Lactate Ringer, dung dịch Natri Clorua 0,9%…

– Các loại nước biển cao phân tử: dung dịch chứa albumin, dung dịch dextran… dùng trong các trường hợp cần bù nhanh chất đạm hay bù nhanh thể tích dịch tuần hoàn trong cơ thể…

Truyền dịch, nước biển khi nào?

Trong cơ thể của mỗi con người, đều có các chỉ số trung bình trong máu, về đường, muối, các chất điện giải… Nếu một trong các chỉ số trung bình trên còn thấp hơn mức độ chỉ số bình thường cho phép thì lúc đó chúng ta mới bù đắp. Như vậy, khi nào cần truyền dich, nước biển, chúng ta phải kiểm tra bằng các xét nghiệm máu để biết được rằng có thực sự cần truyền dịch, nước biển hay không.

Người bệnh cần được truyền dịch trong các tình huống sau:

– Bồi hoàn thể tích dịch cho cơ thể bị mất như khi sốt cao, ói mửa, tiêu chảy, bỏng, chấn thương gây chảy máu…

– Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể khi người bệnh không ăn uống được, suy kiệt, hôn mê, phẫu thuật đường ruột…

– Mượn đường truyền dịch để pha loãng thuốc đưa vào cơ thể từ từ, vì có một số loại thuốc không thể tiêm thẳng và nhanh vào mạch máu.

– Bồi hoàn các chất điện giải như natri, kali, canxi, clor… Các chất này thường được phát hiện thiếu hụt khi làm xét nghiệm máu.

Không truyền dịch, nước biển khi nào

Không thực sự cần thì không nên truyền dịch, nước biển. Dịch truyền cũng được coi là một loại thuốc, vì vậy phải do bác sĩ chỉ định và cần theo dõi liên tục đề phòng các tai biến xảy ra. Một số trường hợp chống chỉ định như: suy thận cấp, suy thận mãn, suy gan, viêm gan nặng, chấn thương sọ cấp…Những bệnh nhân suy thận nặng tăng kali huyết, urê huyết, suy tim, toan huyết… phải dùng rất thận trọng.

Nếu không cần thiết không nên truyền đạm. Cơ thể gầy yếu, chán ăn cần xem lại chế độ ăn, nghỉ, làm việc, tập luyện cho thích hợp. Nếu muốn dùng bổ sung thì nên dùng loại uống, cách dùng đơn giản hơn. Để bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhất thiết truyền đạm phải có chỉ định của bác sĩ, phải có thuốc cấp cứu chống choáng, chống sốc, phải có người theo dõi kèm theo phiếu tiêm truyền để khi có tai biến xử lý được kịp thời.

+ MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ :

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe 24/7

Địa chỉ: 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, HCM

Hotline: Nhấn gọi >>> 094 345 0115 <<<

Thời gian làm việc 24/24h TẤT CẢ CÁC QUẬN HUYỆN TP.HCM

Được đăng vào